Hiển thị 1–12 của 25 kết quả


Thiết bị báo cháy là một phần quan trọng của hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) được thiết kế để phát hiện và cảnh báo về sự cố cháy trong nhà hoặc khu vực khác. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về thiết bị báo cháy:

Cảm biến khói (Máy dò khói)

Cảm biến khói là thiết bị phát hiện khói. Khi khói hoặc bụi bay vào biến thể và gây ra sự giảm đột ngột trong ánh sáng hoặc dòng điện, nó sẽ kích hoạt cảnh báo. Cảm biến khói có hai loại chính: cảm biến ion hóa và cảm biến quang điện.

Cảm biến nhiệt độ (Heat Detectors)

Cảm biến nhiệt độ là thiết bị dùng để phát hiện sự tăng nhiệt độ đột ngột do đám cháy. Khi nhiệt độ vượt quá ngưỡng được thiết lập, biến sẽ kích hoạt cảnh báo.

Bộ đầu báo cháy tự động

Đây là một loại thiết bị có thể bao gồm cảm biến khói, cảm biến nhiệt độ hoặc cả hai, được kết nối với hệ thống báo cháy tự động. Khi thiết bị này phát hiện sự cố cháy, nó sẽ gửi tín hiệu cảnh báo đến trung tâm điều khiển hoặc cảnh báo hệ thống.

Bộ đèn báo cháy (Thiết bị thông báo báo cháy)

Bao gồm các thiết bị phát âm thanh và ánh sáng để cảnh báo người dân trong trường hợp cháy. Thiết bị này có thể bao gồm nòi báo động, đèn flash hoặc loa phát thông báo cháy.

Trung tâm điều khiển (Control Panel)

Trung tâm điều khiển là thiết bị quản lý và điều khiển hệ thống báo cháy. Nó nhận được tín hiệu từ các cảm biến và bộ báo cáo tự động đầu tiên, sau đó kích hoạt các bộ báo cháy và hệ thống âm thanh cảnh báo hệ thống. Trung tâm điều khiển cũng có thể gửi tín hiệu cảnh báo tới các nhóm nghiên cứu dầu hỏa hoặc trung tâm quản lý an ninh.

Hệ thống báo cháy tập trung (Hệ thống báo cháy tập trung)

Trong các tòa nhà lớn hoặc phức tạp, có thể có hệ thống báo cháy tập trung, nơi tất cả các cảm biến và bộ báo cháy tự động đầu tiên kết nối đến một trung tâm tâm điều khiển tập trung. Trung tâm này giám sát tất cả các tín hiệu trong nhà.

Hệ thống báo cháy thông minh (Hệ thống báo cháy thông minh)

Hệ thống báo cháy thông minh sử dụng công nghệ hiện đại như mạng kết nối và kết nối Internet để cung cấp thông tin chi tiết hơn về vị trí và tình trạng của đám mây cháy, giúp người quản lý tình huống khai thác bắt thông tin nhanh chóng và quyết định chính xác.

Bộ lưu điện (Pin dự phòng)

Hệ thống báo cáo thường được trang bị lưu trữ điện để duy trì tính hoạt động của nó trong trường hợp cắt điện. Thiết bị báo cháy đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện và cảnh báo về sự cố cháy sớm, giúp giảm thiểu thiệt hại và đảm bảo an toàn cho người dùng trong trường hợp khẩn cấp. Thiết bị này cần được lắp đặt, kiểm tra và bảo trì định kỳ để đảm bảo tính hiệu quả và đáng tin cậy.
Gọi ngay
Chat zalo
Messenger messenger